Thứ hai – tại sao bạn cần một website?

Bạn có thể bán hàng trên Facebook cá nhân, nhóm chung cư, livestream, diễn đàn, kênh Youtube, các chợ thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada… Vậy tại sao bạn lại cần một website?

Dưới đây là các lợi ích căn bản của việc có website:

  • Bạn có toàn quyền: vì là website của bạn, bạn có toàn quyền đăng tải thông tin (miễn không trái pháp luật). Sự tự do này đem đến cho bạn khả năng mở rộng kinh doanh tối đa.
  • Thông tin của bạn được lưu trữ, dễ tìm và SEO dễ dàng hơn: mọi người tìm kiếm thông tin qua Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác rất nhiều. Website được SEO tốt sẽ có khả năng cao được tìm thấy qua các công cụ này. Xem thêm: SEO là gì?
  • Bạn dễ quảng cáo hơn: vì website có thiết kế tốt bạn dễ dàng quảng cáo & làm chủ các chiến dịch marketing hơn. Xem thêm: Quảng cáo là gì?
  • Tạo cảm giác chuyên nghiệp: khách hàng cảm thấy nơi bán uy tín hơn nếu bạn có website riêng.

Điều đó không có nghĩa rằng các kênh bán hàng khác như Facebook hay Shopee không quan trọng. Nhưng việc có thêm website sẽ giúp bạn đa dạng hoá kênh bán hàng của mình. Website chưa bao giờ là kênh bán hàng yếu kém nếu bạn triển khai tốt.


Chi phí

Bạn không tốn nhiều phí để duy trì website, thông thường chỉ cần 200 – 300 ngàn là đủ để duy trì website hàng tháng. Trong trường hợp các trang web mới phát triển, bạn có thể chỉ cần chưa đến 100 ngàn / tháng.

Về sau nếu bạn có điều kiện mở rộng, bạn sẽ thấy chi phí duy trì website là rất nhỏ so với đa số các chi phí khác liên quan đến bán hàng trực tuyến.


Không khó dùng

Sử dụng website căn bản không hề khó. Các kỹ năng nâng cao sẽ mất thời gian hơn nhưng vấn đề chỉ là thời gian, sẽ không có gì quá khó cả. Vì website ngày nay được thiết kế để hướng đến những người sử dụng thông thường.

Bạn không cần phải là một chuyên gia công nghệ để học cách tạo và dùng website.